Huấn ‘Hoa Hồng’ bị công an triệu tập vì ghép video từ thiện miền Trung

Huấn Hoa Hồng bị công an triệu tập vì ghép video từ thiện miền Trung - Ảnh 1.

Huấn Hoa Hồng tại cơ quan công an – Ảnh: VTV News

Ngày 26-10, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) cho biết vừa tiến hành triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) vì liên quan đến vụ việc fanpage của người này đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h phát tối 17-10 rồi ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện.

Tại buổi làm việc, Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của bản thân đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VTV. Sau khi nhận ra sai phạm, chủ tài khoản đã gỡ video khỏi fanpage.

Trước đó, trên trang fanpage Huấn “Hoa Hồng” đăng video cắt ghép từ chương trình thời sự tối 17-10 của VTV24 về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tại miền Trung.

Tuy nhiên, video này đã bị cắt ghép. Trong video giả, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Bùi Xuân Huấn, người được biết đến với tên trên mạng là Huấn “Hoa Hồng”.

Nội dung đoạn video cắt ghép cho hay sau khi kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến ngày 21-10 Huấn “Hoa Hồng” đã có mặt ở Quảng Trị, trao tận tay từng thùng mì tôm, áo phao… nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Cuối video được đè thêm giọng đọc giới thiệu tiểu sử của Bùi Xuân Huấn và thông tin người này đã có mặt ở Quảng Trị. Video này nhận được nhiều tương tác từ người dùng mạng xã hội nhưng hiện đã gỡ bỏ.

Theo lãnh đạo Trung tâm tin tức VTV24, việc mạo danh của Huấn “Hoa Hồng” liên quan chuyện từ thiện với đồng bào đang gặp lũ lụt ở miền Trung, VTV24 đánh giá mức độ ảnh hưởng đến uy tín của kênh truyền hình này là tương đối rộng rãi nên ngoài việc lên tiếng vạch trần sự giả mạo trên công luận thì VTV24 quyết phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, xử lý nghiêm.

VTV sẽ làm việc với Cục An ninh mạng vụ Huấn VTV sẽ làm việc với Cục An ninh mạng vụ Huấn ‘Hoa Hồng’ ghép video từ thiện miền Trung

TTO – Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đang phối hợp với VTV24 để xử lý việc fanpage ‘Huấn Hoa Hồng’ đăng video cắt từ chương trình thời sự để ghép ảnh Bùi Xuân Huấn trao quà từ thiện ở miền Trung.

Viết một bình luận